Blog

  • Trang chủ
  • Blog

Smart Solutions' blog

WOWCRM – ABBank Project: Tham vọng đột phá để thành công

2024-02-29 11:24:25

WOWCRM – ABBank Project là một dự án đột phá và đầy tham vọng của Khối Chuyển đổi số (SSD), triển khai cho ngân hàng An Bình - một trong những khách hàng lớn nhất của công ty. Đây là dự án CRM đầu tiên và duy nhất trong ngành ngân hàng mà một công ty Việt Nam chiến thắng các hãng lớn như Microsoft, Salesforce, ... để được chọn làm nhà thầu. Sự kiện này đã nâng cao thương hiệu GMO và WOWCRM không chỉ trong ngành tài chính - ngân hàng mà còn trong cả giới công nghệ của Việt Nam.

Đương đầu với khó khăn 

Đội phát triển dự án là một phần của đội ngũ CRM Product team với tổng cộng 50 thành viên – đây cũng là dự án có quy mô lớn của GMO tại thị trường Việt Nam. Giai đoạn đầu, dự án có 35 thành viên và ở giai đoạn cao điểm nhất – khi tích hợp hệ thống CRM cho khách hàng số lượng thành viên trong đội ngũ phát triển lên tới 40 người với sự tham gia hỗ trợ từ các bộ phận khác như: TIO, DX Solutions, IID, …  
 
Là dự án lớn có doanh thu cao nhất của GMO tại thị trường Việt Nam, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với đội ngũ phát triển. Khó khăn lớn nhất có thể kể đến là về thời gian thực hiện, với một dự án phức tạp, đòi hỏi kiến thức và chuyên môn cao trong khi hầu hết các hãng triển khai trong vòng 1 năm thì khách hàng lại đưa ra yêu cầu hoàn thiện chỉ trong 7 tháng. Hay cả khi khách hàng liên tục thay đổi yêu cầu về sản phẩm cũng tốn không ít nguồn lực cả về thời gian và nhân sự để cho ra một sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất nhưng vẫn đúng thời hạn.   
 
Với những khó khăn kể trên, team luôn cố gắng lắng nghe khách hàng, không ngừng nghiên cứu các công nghệ và giải pháp mới, tận dụng tối đa các công cụ và quy trình đồng thời áp dụng phương pháp agile để quản lý và thực hiện dự án một cách hiệu quả và chặt chẽ. 

Những giá trị lớn lao 

Anh Vũ Viết Hoàn – BA Manager dự án chia sẻ: “Dự án CRM dành cho An Bình Bank là một dự án lớn của GMO tại Việt Nam, sự thành công của dự án đã mang lại nhiều giá trị cho cả công ty và khách hàng. Đối với khách hàng, dự án đã giúp Ngân hàng An Bình tự động hóa quy trình quan hệ khách hàng, tối ưu được 70% thời gian cho đội ngũ bán hàng. Việc triển khai CRM luôn là thách thức lớn cho ngành tài chính ngân hàng và trên thực tế không phải ngân hàng nào cũng sẵn sàng thay đổi mindset để làm điều này. Việc lựa chọn GMO làm đơn vị phát triển đã giúp khách hàng tiết kiệm được 90% chi phí so với việc dùng các sản phẩm tương tự của thương hiệu khác trên thế giới. Thêm vào đó, nhờ sử dụng hệ thống CRM khách hàng An Bình Bank đã tối ưu chi phí và tăng trưởng lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng chỉ trong vòng 7 tháng.”   
 
Đối với GMO-Z.com RUNSYSTEM, ngoài việc hoàn thiện và đóng gói thành một sản phẩm CRM để tiếp tục bán cho các doanh nghiệp khác, đội ngũ phát triển còn đưa ra được những kinh nghiệm, knowhow mới về CRM cũng như về nghiệp vụ ngân hàng. Hiện tại WOWCRM là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam có đầy đủ chức năng dành cho tập khách hàng thuộc khối Tài chính – Ngân hàng, đây là một lợi thế cạnh tranh sẽ mang lại giá trị lớn cho công ty. 

Những thành quả đầu tiên 

Đội ngũ phát triển dự án CRM luôn nhận được những phản hồi tích cực và sự động viên, khích lệ từ phía khách hàng An Bình Bank. Khách hàng khẳng định rằng đây là dự án về đích duy nhất trong 5 dự án lớn của họ trong năm 2023 và là một thành tựu đáng kinh ngạc. Ngân hàng An Bình đánh giá cao tinh thần lăn xả, sáng tạo và nhiệt huyết của đội ngũ phát triển nói riêng và GMO-Z.com RUNSYSTEM nói riêng. Phía khách hàng mong muốn tiếp tục hợp tác cùng GMO để xây dựng các giai đoạn sau của dự án.   
GMO

Hình ảnh dự án WOWCRM nhận giải thưởng Best G-Team 2023 tại lễ trao giải G-AWARDS 

 
Sau khi hoàn thiện và đóng gói thành sản phẩm, ngày 28/04/2023, nền tảng Quản trị Quan hệ khách hàng WOWCRM của GMO-Z.com RUNSYSTEM đã vượt qua hàng trăm hồ sơ để được xướng tên tại hạng mục “Nền tảng Chuyển đổi số Xuất sắc nhất” tại Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.
 
Và đặc biệt dự án CRM-ABB đã giành được giải thưởng “Dự án có doanh thu cao nhất thị trường Việt Nam” tại G-Awards – hệ thống giải thưởng nội bộ do GMO trao tặng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Đây là những thành quả tuyệt vời, những trái ngọt với toàn thể thành viên dự án và đây cũng chính là động lực để đội ngũ triển khai dự án cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.   
 
“Mình và toàn thể thành viên dự án cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi đạt được giải thưởng G-Awards vừa qua. Xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị thành viên Ban Lãnh đạo công ty đã ghi nhận thành công của dự án, xin cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ của toàn bộ các đội nhóm trong công ty. Trong tương lai, đội ngũ phát triển mong muốn sẽ có cơ hội được tham gia thật nhiều dự án lớn và cùng nhau mang đến những giải pháp phần mềm hiệu quả, hỗ trợ các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số” – Anh Vũ Viết Hoàn chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng G-Awards trên sân khấu New Year Party 2024.   
 
Trong thời gian sắp tới, GMO mong muốn tăng độ phủ của sản phẩm WOWCRM cho toàn bộ ngành tài chính ngân hàng tại thị trường Việt Nam, mang niềm tự hào là sản phẩm “Made in Việt Nam” để giúp người Việt dùng hàng Việt, tiết kiệm chi phí và tránh chảy máu chất xám. Tiếp tục phát huy những thế mạnh và nội lực nền tảng công nghệ sẵn có, WOWCRM sẽ không ngừng phát triển để chuyển mình trở thành một nền tảng CDP (customer data platform), sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp quản trị ngân hàng số, đón đầu phát triển digital banking. 
 

———————

Smart Solutions – Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số

Khối Chuyển đổi số trực thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM

Website: https://ssolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ssolutions.dx 

Hotline: 097 583 0096

Location: Hà Nội – Huế – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh – Tokyo