Blog

  • Trang chủ
  • Blog

Smart Solutions' blog

Triển khai thành công hệ thống lưu trữ số cho Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC)

2024-03-11 14:38:09

GMO-Z.com RUNSYSTEM và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã có cái bắt tay chiến lược trong dự án xây dựng hệ thống lưu trữ điện tử hướng tới chuyển đổi số bền vững và đặt nền móng. Số hóa rất quan trọng đối với ngành vận tải biển. Đây là dự án mang lại nhiều giá trị thiết thực và bài học kinh nghiệm quý báu cho tất cả các thành viên thực hiện dự án.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và bài toán khó, nhiều thách thức

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) là công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải biển và cảng sông; và kinh doanh kho bãi, dịch vụ logistics. Khi nhận dự án, 80% tài liệu đang được lưu trữ dưới dạng văn bản cứng. Thói quen lưu trữ vật lý đã tiêu tốn dung lượng và tăng chi phí bảo quản dữ liệu cho VIMC. Đặc biệt, nhân viên của công ty gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và tiếp cận tài liệu khi cần.  
Quá trình tạo lập, chỉnh sửa và phê duyệt văn bản giữa các Trưởng phòng ban và cán bộ Tổng công ty bị ảnh hưởng bởi các sự cố như văn bản giấy bị hư hỏng, thất lạc, chia sẻ không kịp thời. Những hạn chế của việc lưu trữ thông tin truyền thống đã gây ra nhiều khó khăn trong công tác điều hành và quản lý của doanh nghiệp.
 
Đối với hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã tin tưởng lựa chọn GMO-Z.com RUNSYSTEM là đơn vị triển khai dự án Lưu trữ và số hóa tài liệu kết hợp nhận dạng ký tự trên Văn bản số.
 
Đại diện GMO-Z.com RUNSYSTEM và đại diện đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trong ngày gặp gỡ và hợp tác dự án
Mục đích chính của dự án là tạo môi trường lưu trữ dữ liệu dự án thông qua điện toán đám mây để truy xuất, tìm kiếm và chia sẻ thông tin nhanh chóng và hiệu quả từ mọi nơi, mọi lúc. Bên cạnh đó, tiết kiệm chi phí và giúp bảo quản, lưu giữ thông tin dữ liệu lâu hơn.

Hệ thống lưu trữ và số hóa tài liệu ưu việt

So với các sản phẩm khác hiện có trên thị trường, Hệ thống quản lý tài liệu doanh nghiệp – ECM (Quản lý nội dung doanh nghiệp) do GMO-Z.com RUNSYSTEM xây dựng và hoàn thiện với lõi OCR tích hợp có khả năng số hóa nhiều loại văn bản đầu vào, đặc biệt là văn bản viết tay tiếng Việt. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng, hiệu quả xử lý thông tin trong thời gian nhanh, xử lý theo quy trình nội bộ, tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ mà vẫn đảm bảo tính phân quyền đa cấp.  
Đối với dự án này, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đánh giá hiệu quả sau khi tích hợp giải pháp SmartOCR của GMO-Z.com RUNSYSTEM là rất cao. Ông Lê Đông, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin – Tổng công ty Hàng hải cho biết:  “Nhờ hệ thống lưu trữ số hóa tích hợp OCR, trong năm qua chúng tôi đã số hóa và tiết kiệm được hơn một nửa dung lượng lưu trữ, tạo sự thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian làm việc”.
 
Mr. Lê Đồng chia sẻ về lợi ích khi triển khai hệ thống lưu trữ và số hóa tài liệu tích hợp lõi OCR do GMO-Z.com RUNSYSTEM phát triển trên Bản tin VTV4
 
Cùng với quá trình xây dựng Chính phủ số, thực hiện lộ trình chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, việc số hóa văn bản là vô cùng cần thiết, góp phần xây dựng hệ sinh thái văn bản. số mà dữ liệu có thể kết nối và chia sẻ với nhau trên cơ sở: An toàn – Bảo mật – Xác thực. Dự án giữa GMO-Z.com RUNSYSTEM và VIMC lần này được đánh giá là một dự án quan trọng, tạo tiền đề cho Chuyển đổi số trong lĩnh vực vận tải biển Việt Nam.

———————

Smart Solutions – Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số

Khối Chuyển đổi số trực thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM

Website: https://ssolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ssolutions.dx 

Hotline: 024 3577 8977

Location: Hà Nội – Huế – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh – Tokyo