Blog

  • Trang chủ
  • Blog

Smart Solutions' blog

SmartKYC được ứng dụng trong quy trình mở tài khoản của Chứng khoán Thiên Việt

2024-01-22 14:56:36

Kể từ tháng 6/2022, Chứng khoán Thiên Việt (TVS) đã bắt đầu ứng dụng SmartKYC của GMO-Z.com RUNSYSTEM vào quy trình mở tài khoản chứng khoán nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng đồng thời hạn chế hành vi lừa đảo, mạo danh.
Công ty cổ phần Chứng khoán Thiên Việt (TVS) là một trong những ngân hàng đầu tư phát triển mạnh mẽ và cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho khách hàng tại Việt Nam. Với mục tiêu trở thành ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Việt Nam cũng như xây dựng một nền tảng tài chính toàn diện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, TVS luôn nghiên cứu và tìm kiếm những giải pháp công nghệ tối ưu cho hoạt động kinh doanh đồng thời mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bài toán của Chứng khoán Thiên Việt 

Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu mở tài khoản chứng khoán của người dùng tăng cao. Tuy nhiên trước sự bùng nổ của covid, việc mở tài khoản chứng khoán tại các quầy giao dịch của khách hàng đã trở nên vô cùng khó khăn. Cũng chính bởi thực tế đó, trong năm 2021 vừa qua, làn sóng mở tài khoản ngân hàng, chứng khoán bằng phương thức định danh điện tử đã ra đời như là một giải pháp ưu việt giải quyết mọi bí tắc trong vấn đề này. Cho đến nay, khoảng 90% các công ty chứng khoán đã cho phép khách hàng định danh, mở tài khoản nhanh chóng chỉ trong vài phút bằng eKYC. Trong thời kỳ dịch bệnh, mở tài khoản bằng eKYC có thể được đánh giá như là một lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, việc mở tài khoản bằng eKYC không còn là một lợi thế nữa mà nó được coi như là một tiêu chuẩn bắt buộc phải có trong tất cả các tổ chức Tài chính – Ngân hàng. Nhận thấy được sự thay đổi trong xu hướng và nhu cầu thị trường, từ cuối năm 2021, chứng khoán Thiên Việt cũng đã bắt đầu rục rịch tìm kiếm các nhà cung cấp giải pháp định danh điện tử (eKYC) với kỳ vọng có thể số hóa quy trình mở tài khoản, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cũng như vẫn đảm bảo được chất lượng lẫn quy trình dịch vụ cho khách hàng tại TVS kể cả khi số lượng yêu cầu mở tài khoản tăng cao. Trước rất nhiều các nhà cung cấp eKYC tại Việt Nam, TVS đã tin tưởng và lựa chọn giải pháp SmartKYC của GMO để ứng dụng vào quy trình mở tài khoản chứng khoán của doanh nghiệp.

SmartKYC được đánh giá là giải pháp eKYC hàng đầu tại Việt Nam

SmartKYC là giải pháp định danh điện tử được nghiên cứu và phát triển bởi GMO-Z.com RUNSYSTEM dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI). SmartKYC sở hữu những tính năng vượt trội với khả năng OCR chính xác 99%, cảnh báo lên đến 30 dấu hiệu giả mạo và khả năng chống mặt nạ, ảnh chụp, video. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì nguy cơ ngày càng xuất hiện nhiều những hành vi lừa đảo giả mạo nhằm qua mắt mắt thần công nghệ. Tuy nhiên trước muôn vàn kiểu giả mạo giấy tờ, hành vi lừa đảo này, SmartKYC đều hoàn toàn có thể chặn đứng. Ứng dụng SmartKYC, TVS sẽ mang đến cho người dùng một phương pháp mở tài khoản nhanh chóng, thuận tiện và hạn chế tối đa các hành vi lừa đảo, giả mạo. Giờ đây, thay vì phải đến phòng giao dịch hay gửi yêu cầu mở tài khoản trực tuyến và mất thời gian chờ đợi yêu cầu xét duyệt, khách hàng hoàn toàn có thể mở tài khoản chứng khoán của Thiên Việt ngay tại nhà và bất kỳ lúc nào chỉ trong vòng 5 phút. Không chỉ tối ưu trải nghiệm khách hàng, SmartKYC còn giúp tối ưu quy trình vận hành kinh doanh, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất lao động của TVS.
——————— Smart Solutions – Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số Khối Chuyển đổi số trực thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM Website: https://ssolutions.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/ssolutions.dx  Hotline: 097 583 0096 Location: Hà Nội – Huế – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh – Tokyo