[VTV4] Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tinh gọn 50% lượng tài liệu giấy nhờ SmartOCR

[VTV4] Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tinh gọn 50% lượng tài liệu giấy nhờ SmartOCR

Ứng dụng SmartOCR, VIMC đã số hóa được gần 45% số lượng tài liệu giấy của Tổng công ty trong 20 năm qua, tiết kiệm hơn 50% diện tích lưu trữ tài liệu.

Cùng với xu hướng chuyển đổi số, mới đây Bộ Nội Vụ đã ban hành công văn đề nghị các Bộ ban ngành địa phương, Tổng công ty tập đoàn kinh tế nhà nước thực hiện việc lưu trữ hồ sơ điện tử. Trước công văn này, rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước đã bắt đầu ứng dụng công nghệ OCR vào quy trình xử lý và lưu trữ dữ liệu. 

Khối lượng tài liệu giấy tồn tại hơn 20 năm

Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) là một trong những tổ chức nhà nước đi đầu trong việc triển khai ứng dụng công nghệ OCR vào số hóa quy trình dữ liệu.  VIMC đã tin tưởng lựa chọn GMO-Z.com RUNSYSTEM là đơn vị triển khai dự án lưu trữ và số hóa tài liệu ứng dụng SmartOCR. 

Trước kia, phần lớn tài liệu VIMC đang được lưu trữ dưới dạng văn bản cứng. Việc lưu trữ giấy tờ gây tốn diện tích và chi phí bảo quản dữ liệu. Đặc biệt, nhân viên của VIMC gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, tiếp cận những tài liệu khi cần sử dụng.

Sau 01 năm triển khai, ông Lê Đông – Giám đốc trung tâm khối CNTT Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) chia sẻ “ Ứng dụng SmartOCR, VIMC đã tiết kiệm rất nhiều thời gian và cắt giảm được một lượng lớn nhân sự thực hiện công việc nhập liệu thủ công trước kia, tinh gọn được gần 45% số lượng tài liệu giấy của Tổng công ty trong 20 năm qua”

Giám đốc trung tâm VIMC chia sẻ về dự án số hóa tài liệu

Ông Lê Đông – Giám đốc TT Công nghệ thông tin VIMC chia sẻ về SmartOCR

Từ đó, thành viên của VIMC tìm kiếm, chia sẻ thông tin ở bất kỳ đâu vào bất cứ thời điểm nào một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, diện tích lưu trữ tài liệu đã được tiết kiệm hơn 50% so với trước kia.

Hãy cùng xem thêm những thước phim của phóng sự về SmartOCR qua video dưới đây: 

 

Chuyển đến thanh công cụ