Ứng dụng của SmartOCR trong lĩnh vực giáo dục

Ứng dụng của SmartOCR trong lĩnh vực giáo dục

Ứng dụng của SmartOCR trong lĩnh vực giáo dục

Ứng dụng SmartOCR, các tổ chức giáo dục giờ đây có thể dễ dàng xử lý và trích xuất dữ liệu hồ sơ sinh viên thay vì quy trình nhập liệu thủ công truyền thống.

Ngày nay, số hóa văn bản, tài liệu hiện đang là xu hướng của các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam bởi những lợi ích vượt trội mà nó đem lại. Trước kia, doanh nghiệp luôn phải đầu tư một khoản chi phí rất lớn cho việc nhập liệu và xử lý dữ liệu. Trung bình mỗi nghiệp vụ xử lý dữ liệu thường tốn từ 10 đến 15 phút. Điều này không chỉ gây lãng phí thời gian của nhân viên, gia tăng chi phí cho doanh nghiệp mà trong quy trình vận hành, nếu nhân viên nhập liệu và xử lý dữ liệu không cẩn thận có thể gây ra những rủi ro sai sót rất lớn, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Đặc biệt với các tổ chức giáo dục luôn phải xử lý một khối lượng tài liệu, hồ sơ sinh viên khổng lồ thì việc số hóa quy trình xử lý dữ liệu là điều rất cần thiết. Ngày nay, với xu hướng chuyển đổi số, một vài tổ chức giáo dục đã bắt đầu ứng dụng công nghệ vào số hóa quy trình xử lý giấy tờ, hồ sơ sinh viên. Thay vì nhập liệu và xử lý dữ liệu thủ công, khi ứng dụng công nghệ OCR các tổ chức giáo dục có thể xử lý dữ liệu, hồ sơ một cách dễ dàng nhanh chóng.

SmartOCR là giải pháp số hóa văn bản được nghiên cứu và phát triển bởi GMO-Z.com RUNSYSTEM dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI). SmartOCR sở hữu các tính năng vượt trội, phù hợp với nghiệp vụ và nhu cầu của các tổ chức doanh nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục.

Nhận dạng ký tự với độ chính xác cao

SmartOCR có khả năng nhận diện đa dạng các loại giấy tờ, bảng biểu, tài liệu với độ chính xác lên đến 97% (mức độ chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào loại tài liệu và chất lượng dữ liệu đầu vào). Bên cạnh đó, với các loại giấy tờ, hồ sơ có tính cá nhân hóa riêng biệt, SmartOCR có thể hoàn toàn có thể “may đo” theo những yêu cầu riêng biệt của doanh nghiệp. Thời gian để “may đo” một form mới chỉ mất từ 1-3 ngày.

Trong các tổ chức giáo dục ngày nay, các loại tài liệu giấy tờ chữ viết tay thường rất phổ biến. Tuy nhiên các giải pháp OCR trên thị trường lại luôn hạn chế việc nhận dạng các kiểu chữ viết tay vì tính phức tạp trong việc phát triển và đào tạo AI của đội ngũ kỹ thuật trong khi đó SmartOCR lại hoàn toàn có thể thực hiện tốt điều này. Hiện nay, SmartOCR là giải pháp duy nhất trên thị trường có khả năng nhận dạng chữ viết tay Tiếng Việt với độ chính xác cao. Không chỉ thế, SmartOCR còn hỗ trợ nhận dạng các loại tài liệu chữ in Tiếng Nhật, Tiếng Anh và Tiếng Việt. 

Công cụ Extractor trích xuất chính xác trường thông tin được yêu cầu

Bên cạnh khả năng nhận dạng văn bản chính xác, SmartOCR còn có khả năng trích xuất và bóc tách các trường thông tin theo yêu cầu một cách nhanh chóng. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, các tổ chức giáo dục ngày nay không chỉ tìm kiếm các giải pháp OCR có khả năng nhận diện chữ viết tay Tiếng Việt với độ chính xác cao mà còn đòi hỏi các giải pháp này có khả năng trích xuất những trường thông tin cần thiết để có thể lưu trữ vào hệ thống, phục vụ các nghiệp vụ sau này. Công cụ Extractor của SmartOCR là tính năng ưu việt có thể hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này. 

Quy trình thực hiện bóc tách của Extractor bắt đầu từ việc khách hàng đưa ra các trường keyword mong muốn, sau đó, SmartOCR sẽ tự động bóc tách các trường thông tin và trả ra kết quả. Các giải pháp OCR trên thị trường hiện nay hầu như đều có khả năng bóc tách và trích xuất thông tin. Tuy nhiên ưu thế của SmartOCR so với các giải pháp trên thị trường là khả năng bóc tách chữ viết tay Tiếng Việt. Doanh nghiệp ứng dụng SmartOCR vào trong quy trình xử lý giấy tờ, tài liệu có thể tiết kiệm từ 60 – 80% thời gian so với quy trình truyền thống đồng thời gia tăng năng suất mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Với mục tiêu trở thành người bạn đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trên con đường chuyển đổi số, SmartOCR hiện đang triển khai chương trình “miễn phí 01 tháng sử dụng SmartOCR”. Quý doanh nghiệp có nhu cầu trải nghiệm thử sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Website: https://ssolutions.vn/

Hotline: 097 583 0096

Đăng ký dùng thử: https://ssolutions.vn/lien-he/

Chuyển đến thanh công cụ