Nâng cấp công nghệ OCR nhờ tính năng bóc tách vượt trội – SmartOCR Studio

OCR dường như đã trở thành một công nghệ cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp trong quy trình số hóa tài liệu. Không chỉ dừng lại ở việc nhận diện tài liệu thông thường, công nghệ OCR đang dần hoàn thiện và đáp ứng tối đa quy trình số hóa của doanh nghiệp. Trong đó, SmartOCR của GMO được đánh giá là giải pháp số hóa hoàn thiện với khả năng nhận diện vượt trội trên thị trường. 

Nhu cầu số hóa dữ liệu ngày càng đa dạng và phức tạp 

Được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI), OCR là giải pháp công nghệ cứu cánh nhiều doanh nghiệp đang loay hoay trên hành trình số hóa tài liệu, chuyển đổi số toàn diện.

Tuy nhiên ở giai đoạn triển khai ban đầu, OCR của nhiều nhà cung cấp chỉ đang làm tốt ở việc nhận diện, đọc và chuyển các loại dữ liệu từ dạng cứng, ảnh chụp hoặc scan sang bản mềm, có thể chỉnh sửa được. Trong khi đó, nhu cầu số hóa của doanh nghiệp ngày càng đa dạng và phức tạp. Không chỉ dừng lại ở số hóa tài liệu thông thường, OCR cần có khả năng bóc tách đa dạng biểu mẫu, tài liệu đồng thời phải tự động hóa toàn bộ luồng số hóa dữ liệu nhằm đáp ứng tối đa các nghiệp vụ trong quy trình kinh doanh.

Trên thực tế, đa số các đơn vị cung cấp OCR trên thị trường gần như không thể đáp ứng nhu cầu này, dẫn đến tình trạng nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam đang phải chấp nhận sử dụng những công nghệ OCR kém chất lượng.

SmartOCR của GMO vượt qua mọi đối thủ số hóa dữ liệu nhờ khả năng bóc tách vượt trội

SmartOCR là giải pháp số hóa tài liệu thông minh được nghiên cứu và phát triển bởi GMO-Z.com RUNSYSTEM. SmartOCR hiện là giải pháp nhận diện văn bản hoàn thiện nhất trên thị trường nhờ sở hữu tính năng bóc tách SmartOCR Studio cùng với những tính năng đột phá, duy nhất trên thị trường:

Bóc tách mọi loại tài liệu 

Thông thường khi số hóa tài liệu bằng OCR, để có được kết quả đầu ra theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp, nhà cung cấp giải pháp thường sẽ phải lập trình sẵn chương trình trước khi gửi cho khách hàng sử dụng. Quy trình này thường tốn nhiều thời gian đồng thời gia tăng chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ và số hóa nhiều loại tài liệu, biểu mẫu khác nhau như ngành Tài chính – Ngân hàng.

Với SmartOCR, công việc này được xử lý một cách dễ dàng. Tính năng này của SmartOCR hoàn toàn cho phép người dùng tự định nghĩa và bóc tách các trường thông tin mong muốn ngay trên giao diện web mà không cần lập trình. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể chủ động bóc tách và số hóa hàng trăm, hàng nghìn biểu mẫu mà không cần tốn thêm chi phí cũng như thời gian chờ đợi.

Tự động hóa luồng quy trình số hóa tài liệu 

Bên cạnh khả năng bóc tách dữ liệu vượt trội, SmartOCR Studio còn giúp tự động hóa toàn bộ chu trình thực hiện OCR từ đầu tới cuối. Bắt đầu từ việc nhập dữ liệu từ database vào SmartOCR, nhận diện chữ viết, thực hiện bóc tách dữ liệu, phân luồng, chỉnh sửa và trả ra database theo các định dạng phổ biến như excel, csv, json…

Nhờ vậy doanh nghiệp có thể ngay lập tức ứng dụng SmartOCR vào bộ máy vận hành hiện tại mà không tốn nhiều thời gian, công sức cho việc tích hợp và triển khai các vùng đệm xử lý. Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng sử dụng và được hỗ trợ  tối đa gần như có thể làm quen và sử dụng được ngay lập tức nhờ giao diện hiện đại và đơn giản.

Import nhiều tệp dữ liệu cùng lúc 

Thay vì phải nhập từng file dữ liệu lên hệ thống, chờ xử lý và lấy kết quả như một vài đơn vị cung cấp OCR khác, SmartOCR Studio có khả năng nhập được nhiều file dữ liệu lên cùng lúc, sau đó hệ thống sẽ tự động xử lý và trả ra kết quả theo từng file đã nhập lên hệ thống ban đầu. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm 80% thời gian trong khâu xử lý dữ liệu đầu vào đồng thời giúp nhân viên tạm biệt với tình cảnh upload hàng trăm file thủ công mỗi ngày.

Nhận diện chữ viết tay với độ chính xác cao và duy nhất trên thị trường

Nhận định về khả năng nhận diện chữ viết tay, trên thị trường hiện đã có nhiều đơn vị nghiên cứu tuy nhiên khả năng nhận diện còn hạn chế, không có đơn vị nào có thể khẳng định và cam kết về chất lượng đầu ra đối với các loại tài liệu có chứa chữ viết tay. Chính vì thế, GMO rất tự hào khi đã nghiên cứu và xử lý bóc tách thành công chữ viết tay tiếng việt với độ chính xác lên tới 95% (trong điều kiện dữ liệu đầu vào tốt).

Với những vùng dữ liệu có độ tin cậy thấp, SmartOCR Studio sẽ lập tức đánh dấu, từ đó giúp người dùng có thể nhanh chóng nhận dạng và sửa lại. Từ đó tăng độ chính xác cho dữ liệu đầu ra, giảm thiểu thời gian doanh nghiệp phải hiệu chỉnh dữ liệu.

Ngoài ra với các tài liệu cứng, dòng thẻ, độ chính xác của SmartOCR có thể đạt được độ chính xác từ  98%, trong khi các loại tài liệu in có thể đạt được độ chính xác từ 95%.

Gắn kết khách hàng và doanh nghiệp bằng chiến lược “lấy khách hàng làm trung tâm”

Bên cạnh việc đầu tư vào phát triển và cải thiện sản phẩm, GMO còn chú trọng vào các hoạt động chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

Sở hữu gần 1000 nhân sự cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm, GMO luôn tận tụy và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy khi ứng dụng sản phẩm SmartOCR hay bất kỳ sản phẩm nào của GMO, mọi phản hồi, yêu cầu của khách hàng đều được đội ngũ kỹ thuật tiếp nhận và xử lý ngay lập tức. “Tối ưu thời gian phản hồi khách hàng” có lẽ là phương châm mà đội kỹ kỹ thuật GMO luôn hướng tới.

Ứng dụng SmartOCR, doanh nghiệp có thể tiết kiệm 60% chi phí nhân sự đồng thời rút ngắn 86% thời gian quy trình vận hành. Đặc biệt doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động trong việc kiểm soát công nghệ, dễ dàng sử dụng và điều chỉnh khi phát sinh nhu cầu số hóa các loại biểu mẫu, tài liệu mới.

 

———————————

Smart Solutions – Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số

Khối Chuyển đổi số trực thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM

Website: https://ssolutions.vn/

Hotline: 097 583 0096

Location: Hà Nội – Huế – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh – Tokyo


call